PC – SILIC VI SINH KÍCH THÍCH TẢO KHUÊ TRONG NUÔI TRỒNG THUỶ SẢN

30/10/2023 - 02:03
111 views

TẢO KHUÊ (TẢO SILIC) LÀ GÌ?

Tảo Khuê, hay còn được gọi là Tảo Silic, là một loại tảo có lợi phổ biến trong ao nuôi tôm. Chúng có cấu trúc đơn bào, tồn tại dưới dạng sợi mảnh, hình quạt, zíc-zắc hoặc hình sao. Tảo Khuê khi chiếm ưu thế trong ao nuôi tôm tạo màu nước vàng nâu hoặc vàng đục (màu nước trà). Các loại tảo Khuê thường xuất hiện trong ao nuôi tôm bao gồm Navicula sp, Cheatoceros sp, Skeletonema sp, Nitzschia sp…

Tảo Khuê phát triển khi ao nuôi có lượng dinh dưỡng thấp và tỷ lệ đạm/lân > 15/1, thường xuất hiện ở giai đoạn đầu vụ nuôi.

QUY TRÌNH GÂY MÀU NƯỚC TẢO KHUÊ (TẢO SILIC)?

Vi sinh PC – SILIC xử lí nước và gây màu tảo khuê

Giai đoạn thích hợp để gây màu nước tảo Khuê là khi chuẩn bị thả giống. Bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Diệt khuẩn và sát trùng nguồn nước. Sau 3-5 ngày, cấy men vi sinh học PC – SILIC với liều lượng 227gr PC-SILIC Gây Tảo Khuê dùng cho 500m3 nước ao nuôi, dùng vào buổi tối. nước để tạo màu nước tảo Khuê.

Bước 2: Sử dụng vi sinh PC – Silic để kích thích sự phát triển ổn định của tảo Khuê và các loại tảo có lợi trong ao. Điều này tạo ra nguồn thức ăn tự nhiên, giúp giảm hệ số tiêu tốn thức ăn.

Bước 3: Sau 2-3 ngày, khi nước ao có màu trà, bạn có thể thả giống tôm.

Trong giai đoạn nuôi từ tháng thứ 2 trở đi, ao nuôi tôm sẽ có nhiều chất dinh dưỡng từ thức ăn và chất thải của tôm. Tại thời điểm này, các loại tảo độc sẽ phát triển mạnh, chiếm ưu thế trong ao. Để giữ màu nước là màu của tảo Khuê, bạn cần quản lý lượng thức ăn và thường xuyên xử lý các chất hữu cơ tích tụ ở đáy ao. Cần cấy men vi sinh học PC – SILIC định kỳ 5-7 ngày 1 lần, liều dùng 227gr/5.000m3 nước. Thực hiện việc cấy vi sinh vào lúc 6h chiều để đạt hiệu quả tốt nhất.

LỢI ÍCH CỦA SỬ DỤNG VI SINH PC – SILIC GÂY MÀU NƯỚC TẢO KHUÊ?

Nguồn Thức ăn Tự Nhiên: Tảo Khuê sẽ là mắc xích quan trọng trong chuỗi thức ăn tự nhiên trong ao, giúp tôm có nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng, đặc biệt trong giai đoạn thả giống, từ đó giảm chi phí thức ăn.

Tăng Sự Tiện Lợi Cho Tôm: Màu nước vàng nhạt làm cho nước ao không quá trong, giúp tôm dễ bắt mồi. Đồng thời, giảm lượng ánh sáng chiếu xuống tầng đáy ao, giúp các loại tảo độc khó phát triển.

Hệ Thống Lọc Sinh Học: Tảo Khuê đóng vai trò như hệ thống lọc sinh học trong môi trường nước, giúp ổn định các thông số môi trường trong ao.

Màu nước ao tôm sau khi sử dụng PC – Silic

Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm vi sinh xử lí nước và kích thích tảo khuê PC – Silic của Plasma, bạn có thể truy cập website: Plasmachem.vn hoặc liên hệ hotline 0949.002.700 để được hỗ trợ một cách chu đáo bởi đội ngũ chuyên môn nhiệt tình và đầy kinh nghiệm