PHÂN BIỆT SODIUM BICARBONATE FOOD GRADE VÀ FEED GRADE

18/12/2023 - 07:19
93 views

Sodium Bicarbonate hay còn gọi là muối Bicar có công thức hóa học NaHCO3. Chúng thường là một chất rắn màu trắng không mùi, ở dạng tinh thể/ bột mịn. Sodium Bicarbonate có vị hơi mặn, tính kiềm với hàng loạt chức năng trong ngành công nghiệp sản xuất, thực phẩm.

Sodium bicarbonate food grade và feed grade, sự khác biệt là gì?

Trong ngành công nghiệp, chúng ta sẽ thường thấy các thuật ngữ như food grade và feed grade, có nhiều nhầm lẫn hay thắc mắc về hai thuật ngữ này. Hiểu được sự khác biệt giữa hai loại này sẽ giúp bạn đảm bảo tìm đúng nguồn cung cấp, loại sản phẩm, đúng số lượng phù hợp cho nhu cầu cụ thể của mình. Hãy cùng Plasma đi chi tiết hơn về từng thuật ngữ này nhé.

Sodium bicarbonate food grade

“Food grade” là thuật ngữ cấp thực phẩm, là các sản phẩm được chứng nhận là an toàn cho con người, ví dụ  các loại hạt, gia vị, phụ gia, chất bổ sung, đường và bột. Được kiểm định bởi cơ quan như Hiệp hội bán lẻ Anh Quốc (BRC) hoặc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA). Về mặt kỹ thuật phải đáp ứng các thông số kỹ thuật về “an toàn thực phẩm” và không gây hại cho người tiêu dùng. 

Sodium Bicarbonate Food Grade là chất phụ gia thực phẩm được ứng dụng khá nhiều trong ngành chế biến thực phẩm như bánh, nước ngọt, gia vị,….Chúng là chất tạo men hóa học trong bánh, chất tạo độ phồng hay chất đệm. Sodium bicarbonate food grade có độ tinh khiết cao ứng dụng cả thực phẩm và dược phẩm.

Sodium bicarbonate feed grade

Thuật ngữ “feed grade” thường dùng để chỉ các sản phẩm dùng trong thức ăn chăn nuôi, động vật, thú cưng. Nguyên liệu cấp thức ăn chăn nuôi không hoặc ít được kiểm nghiệm nghiêm ngặt như sản phẩm dành cho con người. Do đó, chúng ta có thể dùng “food grade” cho cả con người và vật nuôi, nhưng “feed grade” chỉ được sử dụng cho vật nuôi. Ngoài ra, các cơ sở sản xuất sản phẩm thức ăn chăn nuôi không yêu cầu tiêu chuẩn giống như cơ sở sản xuất thực phẩm phẩm dùng cho người.

Sodium Bicarbonate Feed Grade được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi như một chất đệm dạ cỏ (hỗ trợ tiêu hóa), hoặc sử dụng để điều chỉnh độ pH. 

Ngoài ra, Sodium bicarbonate còn được ứng dụng trong một số ngành công nghiệp như: dùng để xử lý hóa học bùn khoan khi bị nhiễm các ion canxi từ xi măng hoặc vôi, trong việc sản xuất bình chữa cháy, là chất phụ gia trong các sản phẩm vệ sinh, làm sạch. 

Mua Sodium bicarbonate food grade/feed grade ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua Sodium bicarbonate food grade và feed grade thì hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Plasma Việt Nam – uy tín nhiều năm trên thị trường trong lĩnh vực hóa chất công nghiệp và thủy sản, đảm bảo sẽ cung cấp cho bạn sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất và giá thành phải chăng nhất.